ผู้เขียน หัวข้อ: ป่วยโควิด ดอดกักตัว แอบมาร้านค้า ซดนม-เครื่องดื่มชูกำลัง เกิดแน่นหน้าอก  (อ่าน 427 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin_supachok

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 11
  • Karma: +0/-0
  • ADMIN CENTER
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.bungkanlike.com/
หนุ่มป่วยโควิด ดอดกักตัว แอบมาร้านค้า ซดนม-เครื่องดื่มชูกำลัง เกิดแน่นหน้าอก ชักดิ้นชักงออยู่กลางถนน กู้ภัยรุดช่วยหามส่ง รพ. แฟนสาวเผย ป่วยมา 7 วันแล้ว กักตัวในหอพักใกล้จุดเกิดเหตุ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 29 ส.ค.64 เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา รับแจ้งพบผู้ป่วยโควิด-19 นอนชักหายใจไม่ออกอยู่บริเวณกลางถนน ภายในชุมชนใกล้เคียงโรงน้ำแข็งคลองโพธิ์ หมู่ 2 ต.ตลิ่งชัน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง พบผู้ป่วยเป็นชาย ไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้นสีดำ สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนน ดิ้นไปมาบ่นหายใจไม่ออก โดยมีแฟนสาวยืนอยู่ห่างๆ ทราบชื่อผู้ป่วยต่อมาคือ นายวรัญญู มณีโชค อายุ 27 ปี เป็นชาว จ.บึงกาฬ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงใส่ชุด PPE เข้าไปตรวจสอบช่วยเหลือและถามอาการ ทราบว่าผู้ป่วยหายใจไม่ออก แน่นหน้าอก ร้องขอถังออกซิเจนและขอน้ำดื่ม ผ่านไปประมาณ 10 นาที อาการผู้ป่วยเริ่มดีขึ้น แต่ยังหายใจขัดเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงพาผู้ป่วยขึ้นรถและประสาน รพ.บางปะอิน เพื่อนำตัวส่งรักษา

จากการสอบถาม น.ส.ปราณี พิมพ์อักษร อายุ 31 ปี แฟนสาวผู้ป่วย เล่าว่า แฟนหนุ่มป่วยโควิดมาได้ประมาณ 7 วันแล้ว และกักตัวอยู่ที่หอพักใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เมื่อช่วงหัวค่ำตนกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ หลังออกจากห้องน้ำก็ไม่พบแฟนหนุ่มในห้อง จึงเดินออกมาตามหาก็พบนอนหายใจไม่ออกอยู่กลางถนน จึงถามไปว่าออกมาทำไม แฟนหนุ่มตอบว่าออกมาซื้อนมกิน และได้ดื่มเครื่องดื่มชูกำลังไป 1 ขวด สักพักก็เกิดอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก นอนชักดิ้นอยู่บนถนนดังกล่าว

ด้าน นางกรุณา เจริญสมบัติ อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่ อสม.ชุมชนตลิ่งชัน เปิดเผยว่า นายวรัญญูเป็นผู้ป่วยโควิด และกักตัวอยู่ที่ห้องพัก เมื่อช่วงค่ำตนเห็นนายวรัญญูเดินออกมาจากห้องไปที่ร้านค้า ตนจึงถามไปว่าออกมาทำไม ทำไมไม่กักตัวอยู่ที่ห้อง นายวรัญญูตอบว่าออกมาซื้อนมกิน ตนจึงต่อว่าและให้นายวรัญญูรีบกลับห้องไปทันที สักพักตนขับรถผ่านมาก็เห็นนายวรัญญูนอนหายใจไม่ออกอยู่บนถนนแล้ว จากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว.

ภาพข่าวจาก .. ไทยรัฐ https://www.thairath.co.th/news/local/central/2180418